0 Comments

Mảnh đất Gia Lai đầy nắng và gió đã dần trở thành điểm đến ưa thích của hàng triệu người. Chính vì vậy, nhu cầu cho thuê nhà Gia Lai cũng tăng cao theo thời gian. Trong bài viết ngày hôm nay, MeeyLand sẽ cung cấp cho bạn 5 tips hữu ích khi làm hợp đồng cho thuê nhà tại tỉnh thành này!

5 tips hữu ích khi làm hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai

Quy định rõ mục đích sử dụng căn nhà khi làm hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai

Hiện nay, hầu hết các hợp đồng cho thuê nhà đều có điều khoản quy định về mục đích sử dụng nhà cho thuê. Tuy nhiên, đa số những bên cho thuê đều không chú trọng đến vấn đề này mà chỉ nói một cách chung chung, không cụ thể, rõ ràng.

Việc quy định không rõ ràng mục đích sử dụng nhà cho thuê có thể gây ra cho chủ nhà nhiều bất lợi, điển hình nhất chính là vấn đề quản lý tài sản. Chính vì vậy, quy định rõ ràng mục đích sử dụng khi làm hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai là một việc làm vô cùng cần thiết.

Giới hạn số người ở ngay từ đầu

Mặc dù là một nguyên tắc căn bản khi làm hợp đồng cho thuê nhà, tuy nhiên trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp chủ cho thuê nhà không giới hạn rõ số lượng người ở ngay từ đầu. Việc không tuân thủ nguyên tắc này có thể khiến chủ nhà chịu bất lợi khi tài sản, đồ đạc bị hao mòn quá nhiều.

Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tiếp cận hành lang pháp lý khi làm hợp đồng cho thuê nhà, các bạn có thể truy cập vào trang web bất động sản meeyland để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Yêu cầu rõ về số tiền đặt cọc

Yêu cầu rõ về số tiền đặt cọc trước khi làm hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai

Việc yêu cầu bên thuê nhà đặt cọc trước số tiền tương ứng với 01, 03 hoặc 06 tháng là vô cùng quan trọng khi làm hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai. Điều này sẽ giúp những người chủ nhà có cơ sở vững chắc để tin rằng bên thuê có đủ điều kiện kinh tế chi trả cho vấn đề này.

Không chỉ vậy, yêu cầu rõ ràng số tiền đặt cọc khi làm hợp đồng thuê nhà còn giúp chúng ta tránh được những trường hợp khách hàng thuê nhà xong thì không tới ở, phòng cho thuê bỏ trống trong khi hợp đồng vẫn còn nguyên hiệu lực, gây nhiều khó khăn cho phía chủ nhà.

Bàn giao tình trạng và cơ sở vật chất của nhà khi làm hợp đồng cho thuê

Các chủ nhà thường có xu hướng trang bị, đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho hình thức kinh doanh cho thuê nhà. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải những khách hàng thiếu ý thức, cơ sở vật chất trong nhà bị hư hỏng là điều rất khó tránh khỏi.

Chính vì vậy, khi làm hợp đồng cho thuê nhà, chủ nhà cần bàn giao lại rõ ràng tình trạng căn nhà hiện tại và liệt kê đầy đủ cơ sở vật chất hiện có để bên thuê nhận thức được rõ ràng nhất trách nhiệm của bản thân đối với đồ đạc trong căn nhà.

Chi phí bồi thường khi một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng

Chi phí bồi thường khi một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai

Khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai, bên cho thuê cần quy định rõ ràng về chi phí bồi thường nếu một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng như sau:

  • Thời gian báo trước cho chủ nhà nếu bên thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  • Hình thức phạt cụ thể nếu bên thuê có ý định phá vỡ cam kết hợp đồng.
  • Chi phí bồi thường hoặc chi phí phát sinh khi cả hai bên đều có ý định kết thúc hợp đồng trước thời hạn.

Trên đây là toàn bộ 5 tips hữu ích khi làm hợp đồng cho thuê nhà Gia Lai do MeeyLand cung cấp. Mong rằng bài viết sẽ trở nên hữu ích với bạn. Đừng quên kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi tuyệt vời!

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *