Sun Shroom
49 Comments

Plant vs zombie là một tựa game offline cực kỳ thu hút người chơi từ trước đến nay. Tuy game đã ra mắt version 2 nhưng vẫn luôn là tựa game hấp dẫn cho nhiều người. Hiếm có game nào vừa có tính giải trí, vừa mang đậm tính chiến thuật và có một đồ họa đẹp mắt như Plant vs Zombie.

Trong bài viết lần này, https://nieschmidtlaw.com/ sẽ cùng bạn khám phá bí mật của các cây trong Plant vs Zombie 1 để có một cái nhìn toàn diện hơn về cuộc chiến của các loại hoa quả và lũ zombie ghê rợn trong game nhé.

Các loại cây tạo mặt trời trong Plant vs Zombie

Đây là những loại cây cơ bản, tạo ra thứ thiết yếu cho người chơi – mặt trời. Có mặt trời thì bạn mới có thể mua được các loại cây tấn công, phòng thủ cho mình.

Sunflower

Hoa hướng dương Sunflower là loại cây có thể nói là vô dụng trong việc tấn công và phòng thủ so với các loại hoa trái khác. Tuy nhiên, đây sẽ là kho tiền, là nguồn mặt trời chính của bạn xuyên suốt game. Sau khi hấp thụ đủ khí trời trong game. Sunflower sẽ phát sáng và tạ sản sinh ra một mặt trời. Mặt trời này có giá trị là 25$, dùng để mua cây, nâng cấp và sẽ biến mất nếu người chơi bỏ qua nó.

Sunflower là một trong các cây trong Plant vs Zombie quan trọng bậc nhất
Sunflower là một trong các cây trong Plant vs Zombie quan trọng bậc nhất

Twin Sunflower

Twin Sunflower
Twin Sunflower

Là bản nâng cấp của Sunflower, Twin Sunflower sẽ không có gì quá khác biệt ngoại trừ việc nó có 2 nhánh cây và sẽ tạo ra 2 mặt trời trong cùng một lúc. Điều này sẽ giúp người chơi thu được nhiều tiền trong một thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, để nâng cấp lên được em này thì người chơi phải tốn gần như gấp 3 mặt trời so với Sunflower và phải mua bằng tiền ở Shop của Crazy Dave.

Sun Shroom

Ban đầu thì loại cây này chỉ mang đến những mặt trời nhỏ (tương ứng 15$). Nhưng sau khi chúng lớn lên, chúng sẽ tạo ra những mặt trời cỡ lớn (tương ứng 25$), tương tự như Sunflower. Sun Shroom có thể tạo ra mặt trời khá nhanh. Vì thế, đây sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn khi phải chơi những màn đêm tối.

Sun Shroom
Sun Shroom

Marigold

Trong khi chiến đấu cật lực với lũ zombie trong game, người chơi có thể kiếm thêm một khoảng thu nhập tiền Coin để mua sắm bên ngoài bằng Marigold. Tiền của em này cho phép người chơi tích lũy và mua sắm thêm phụ kiện, đồ dùng trong Shop của Crazy Dave hay mua thêm các tiện ích khác để trồng các loại cây khác nhau.

Marigold
Marigold

Các loại cây tấn công trong Plant vs Zombie

Có khá nhiều cây có khả năng tấn công trong game. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu vài cây cơ bản để có hướng đi tốt hơn khi là người chơi mới nhé.

Peashooter

Do thiếu mặt trời nên đầu game mọi người chơi sẽ khá là yếu thế so với bọn zombie. Chính vì thế, sự lựa chọn đầu tiên bao giờ cũng là Peashooter ngon, bổ, rẻ. Mặc dù đạn của em này bắn không quá đau, nhưng khả năng bắn liên tục đã giúp người chơi qua được những phút đầu của màn chơi. Đây thật sự là người bạn đáng tin cậy, đồng hành xuyên suốt game tất cả người chơi.

Peashooter
Peashooter

Peashooter có khá nhiều biến, có thể kể đến như:

 • Repeater: Bắn 2 lần đạn.
 • ThreePeater: Có 3 đầu, bắn đạn theo 3 hướng khác nhau. Nên đặt em này ở trung tâm.
 • Split Pea: Có thêm đầu phía sau để đối phó zombie đào đất Digger.
 • Snow Pea: Mình cùng nhau đóng băng là câu hát của cây này và một số cây khác có tính năng tương tự. Sát thương Snow Pea tuy không lớn nhưng lại giúp làm chậm zombie, tạo cơ hội cho đồng bọn tấn công. Tuy nhiên, đừng kết hợp em này với cây lửa nhé.
 • Gatling Pea: Bản nâng cấp sang chảnh với Peashooter, bắn được 1 lúc 4 viên đạn nhưng chỉ xuất hiện khi đã có Repeater.

Puff  Shroom và Sea Shroom

Vào ban đêm, khi chưa có mặt trời, 2 em này sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho người chơi.

Puff Shroom có sức tấn công khá yếu khi chỉ tấn công được tầm gần với một đơn vị mục tiêu. Dĩ nhiên, vì là hàng miễn phí, sử dụng để tích lũy nâng cấp các cây khác, nên các chỉ số khác của Puff Shroom cũng sẽ không cao.

Tiến hóa của em này có thể kể đến:

 • Fume Shroom: Cây nấm mập có khả năng bắn một chùm bong bóng vào hàng dài zombie. Tuy nhiên, Fume Shroom có tầm bắn không xa và chỉ hữu dụng khi đối phương dồn thành một khối lớn..
 • Scaredy Shroom: Cây nấm cao, dài có thể bắn xa như Peashooter và khá rẻ. Nhược điểm của em này là khá nhát. Khi zombies đến gần, Scaredy Shroom thu mình núp mất.

Giống như em tím ở trên, em nấm lai bạch tuộc Sea Shroom được sử dụng ở bể bơi buổi tối và cũng có phạm vi tấn công hẹp và yếu. Khi không có tiền hoặc các cây khác hồ phục quá lâu thì em này cùng Puff Shroom sẽ giúp người chơi chống chịu đôi chút.

Puff Shroom và Sea Shroom
Puff Shroom và Sea Shroom

Các họ cây nhà Pult

Những cây này có cách tấn công thú vị bằng cách bắn các vật chất theo đường vòng cung vào đầu của zombie và xuất hiện lần đầu ở các màn trên mái nhà.

 • Cabbage: Có sức tấn công thuộc dạng trung bình và hồi phục khá nhanh.
 • Kernel: Sức tấn công của em bắp này sẽ không quá cao nhưng bù lại, nó có tốc độ bắn khá nhanh và sẽ tạo ra 1 trái bơ sau 3, 4 đợt bắn thường. Cứ 2 em Kernel thì bạn có thể nâng cấp thành Cob Cannon có sức công phá lớn hơn.
 • Melon: Tuy có giá tiền khá đắt nhưng Melon lại mang đến chỉ số tấn công khá mạnh cũng như khả năng hồi phục nhanh. Đây sẽ là sự lựa chọn cần thiết khi đối đầu với các loại zombie máu trâu như Dr. Zomboss hay Football zombie. Melon còn có dạng tiến hóa Winter melon với những đòn tấn công băng giá đấy.

Các cây trong Plant vs Zombie khác

Ngoài các cây trong Plant vs Zombie trên, bạn còn có thể sử dụng linh hoạt, kết hợp thêm các loại cây có khả năng phòng thủ như Wall nut bức tường, Garlic mùi hôi chuyển luồng, Umbrella Leaf tránh zombie nhện… hay các cây có khả năng hỗ trợ như Ice Shroom đóng băng, Squash, Blover thổi gió, Torghwood đốt lửa… để chiến thuật game của mình trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

Wall nut
Wall nut

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã giới thiệu các cây trong Plant vs Zombie 1 cơ bản mà bạn nên biết để trải nghiệm game được tốt hơn. Ghé thăm nieschmidtlaw.com mỗi ngày để biết thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

Author

meeylandofficial@gmail.com

49 thoughts on “Bật mí bí mật về các cây trong Plant vs Zombie 1 có thể bạn chưa biết

 1. cày dược hết rồi; nhưng lần sau vô chay tiếp thì lại phải cày lại từ đầu hả bạn oi?

 2. Cách làm sao để tạo thành code lần sau chơi thì chỉ đánh dấu tích là kích hoạt rồi mất công mỗi lần cứ điền mệt lắm, làm sao bạn😦

 3. Tại sao mình không hack được mua cây miễn phí vậy,xin bạn khắc phục dùng mình với.

 4. Hay quá tui làm được rồi, cho 1 like. Hồi đó làm ko được nên dislike mà bây giờ làm được rồi nên like =)

 5. em làm được rồi nhưng chỉ cần thoát game là không hackk được nữa giúp em với

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *