23 CommentsBột gạo là nguyên liệu chính dùng để chế biến ra các món bánh như bánh ướt, bánh cuốn, bánh xèo, bánh tráng, mì quảng, bánh đập, bánh bèo, bánh nậm, bánh bò, bánh giò, bánh khoái, bánh bánh bột chiên, bánh đúc, và cả bánh mì non gluten…, và các loại sơi bún, mì, phở, bánh canh, …Xài tinh bột gạo / bột gạo lọc thì sản phẩm sẽ thơm ngon, hương vị hơn nhờ quá trình lên men tự nhiên.
Công Thức – Recipe
Nguyên Liệu – Ingredients: Yields 900g wet dough
Gạo – 3 cup = 600g rice
Tôi xài gạo mua ở Costco, hiệu White Emerald Long Grain Rice, 25lbs
Dụng cụ – Utensils:
– Máy xay Vitamix:
– Cân hoán chuyển đơn vị:
– Measuring Cup:
– Bao lọc bột:
– Philips pasta maker HR2375/06:
– Philips Pasta Maker – HR2357/05 (Renewed):

Nguồn: https://nieschmidtlaw.com

Xem thêm bài viết khác: https://nieschmidtlaw.com/xay-dung/

Author

meeylandofficial@gmail.com

23 thoughts on “Cách Làm Tinh Bột Gạo Lọc từ Gạo Ngâm Xay – How To Homemade Rice Starch Flour

  1. C cho e hỏi là nếu muốn tự xay bột rồi làm bánh cuốn luôn thì gạn phần nước trong bên trên, lấy phần bột lắng xuống đó để pha thêm bột năng là tráng dc ạ? C đã từng làm thử chưa? Chia sẻ giúp e kinh nghiệm và tỷ lệ pha bột với ạ! E cảm ơn nhiều!

  2. Bravo! cám ơn chị rất nhiều hướng dẫn chi tiếc thật rõ ràng cách làm tinh bột gạo …. rất hữu ích, như thế không cần phải mua bột khô về làm nữa. Mặc dù chị chia sẽ rõ ràng mà em vẫn còn chưa hiễu rõ, xin giải đáp lại cho em nha. Theo công thức nầy, khởi đầu chị dùng 600g gạo, xong ngâm gạo rồi xay vv… cuối cùng được 900g tinh bột gạo, thì phần nước còn trong bột là 300g. Như vậy nếu công thức làm bánh nầy bánh nọ mà cần 600g tinh bột gạo và 1000ml hoặc 1 lít nước, thì có phải mình dùng hết 900g tinh bột gạo nầy ( chứ không phải 600g tinh bột gạo vì trong đây có 600g tinh bột gạo + 300g nước , hoặc nói 1 cách khác cho dễ hiểu hơn là nếu công thức nào cần 900g tinh bột gạo thì cái mình có 900g tinh bột gạo nầy thì không đủ ), và chỉ cần dùng700g nước là đủ. Tính và hiễu như vậy có đúng không chị?, còn nếu dùng phần lượng ít hơn thì tính ra cân lượng ít đi dựa theo quy tắt nầy.
    Em rất vui mừng được chị chia sẽ cách làm tinh bột gạo, em cố gắng làm để bớt phải mua bột khô ở tiệm, thành phẫm tự làm cũng an toàn hơn. Một lần nữa em cám ơn chị nhiều nha và xin Chúa ban nhiều ơn lành đến cho chị và gia đình.

  3. Chị ơi cho em hỏi để hơn 2 ngày, gạo có mùi chua nhẹ có làm được k ạ? Em bỏ vào tủ lạnh chưa dám xay 😅

  4. Chao chi, minh thay chi lam gao loc hay qua , minh mua mot goi bot gao loc o cho, ma ve nem thay no chua qua. Thi minh phai lam sao cho het chua, nho chi chỉ dùm nha. Thanks

  5. Nhờ video của Thủy, mình làm bột này để làm bánh bột chiên. Con mình vừa thử và khen quá chừng 👍. Thanks you!

  6. Nếu mình ngâm gạo 2 ngày, thì có cần thay nước trong thời gian đó không T? (Mình ngâm 22 hrs, hơn 1/2 cup gạo lứt để nấu cơm ăn, lại để khuất nên quên mất …lỡ rồi nên để luôn qua hôm sau thử… mà giờ nó bốc mùi mạnh lắm T).

  7. Cảm ơn T nhiều nha. Mình vẫn có thể làm bột mà không cần chạy ra chợ khi cần bột 👍😍.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *