7 CommentsCách nhận diện quy luật di truyền – Cô Đoàn Ngọc Lâm
Cách nhận diện quy luật di truyền vẫn luôn là loại bài tập rất dễ gây nhầm lẫn trong bài tập sinh học 12. Video này cô Lâm sẽ cung cấp cho các em kiến thức cơ bản và các lỗi sai cần tránh khi xử lý bài toán liên quan tới xác định quy luật chi phối tính trạng.

Video nằm trong chuỗi Seri Video Sách “Làm chủ môn Sinh trong 30 ngày” do cô Đoàn Ngọc Lâm – giáo viên SPBook thực hiện.
– Xem bản đọc thử của sách Làm chủ môn Sinh trong 30 ngày:
– Xem thông tin về sách:
– Tham gia cộng đồng của SPBook:
– Website:
– Đăng ký kênh để thường xuyên nhận được những video học tập hay và mới nhất của SPBook
– Hãy để lại comment để giáo viên hỗ trợ giải đáp nhé!

Nguồn: https://nieschmidtlaw.com

Xem thêm bài viết khác: https://nieschmidtlaw.com/phap-luat/

Author

meeylandofficial@gmail.com

7 thoughts on “Cách nhận diện quy luật di truyền – Cô Đoàn Ngọc Lâm

  1. Cô ơi
    Có thể xác định quy luật hoán vị gen bằng cách xem đời con xuất hiện kiểu hình mới khác bố mẹ thì kết luận là hoán vị gen đc k ạ🤔

  2. Em xin chào cô ạ, em đã theo dõi nhiều bài giảng của cô và tất cả đều rất hay, giúp em giải và hiểu được rất nhiều bài tập em chưa hiểu trước đó. Em cảm ơn cô nhiều lắm ạ. Nhưng em vẫn còn băng khoăn chỗ này, xin cô giúp em với ạ. Đề là: cho p dị hợp 2 cặp gen( A-thân cao, B-quả đỏ,2 gen trên 2 cặp nst thường) tự thụ được F1 có tỉ lệ 1cao vàng, 2 cao đỏ , 1 thấp đỏ. xác định p. Thì đáp án đúng là :p dị hợp tử chéo, hai cặp gen lk hoàn toàn HOẶC HOÁN VỊ VỚI TẦN SỐ BẤT KÌ. (trường hợp lk hoàn toàn xem như hoán vị với tần số =0). Nhưng nếu phân tích theo cô chỉ thì em chỉ xác định được nó lk hoàn toàn thôi. Em đã sai chỗ nào ạ, xin cô chỉ em với!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *