0 CommentsTrường ĐHNCT tọa lạc tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, trung tâm đô thị lớn về kinh tế, xã hội và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, một thành phố năng động, đầy tiềm lực, phát triển nhanh và thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư cả trong và ngoài nước.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường ĐHNCT được xây dựng và đầu tư khang trang và hiện đại. Trường xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, bao gồm: hệ thống phòng học, phòng thực hành, ký túc xá, phòng làm việc, nhằm đảm bảo môi trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn so với các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực.
Tháng 7 năm 2012, Trường đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng khối nhà học A, B gồm 1 trệt, 3 lầu với diện tích sử dụng hơn 10.000 m2, gồm 4 phòng học máy tính; 1 thư viện điện tử; 4 hội trường; 2 khối phòng học (53 phòng); phòng thí nghiêm thực hành (gồm 6 phòng thí nghiệm Dược, 4 phòng thí nghiệm Y, 1 phòng thí nghiệm Vật lý, 1 phòng thí nghiệm Xây dựng, 1 phòng thí nghiệm về Kiến trúc, 01 vườn thuốc nam 1.000 m2. Khu thí nghiệm được đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy thực hành cho HSSV của Trường.

Khu A, B được đưa và sử dụng vào tháng 7/2012
Bên cạnh đó, Trường còn xây dựng khu phức hợp thể thao bao gồm 4 sân bóng chuyền, 2 sân bóng rổ, 2 sân cầu lông và 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo. Hiện nay Trường còn đang xây dựng thêm khu vui chơi các môn thể thao khác cho HSSV của Trường.

Năm 2014, Trường ĐHNCT đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng Khu Ký túc xá với diện tích hơn 10.000 m2 được xây dựng theo mô hình khu phức hợp khép kín, hiện đại dành cho học sinh, sinh viên với nhiều loại hình dịch vụ như: phòng đọc sách, phòng internet, wifi miễn phí, căn tin, sân thể thao…, có sức chứa khoảng 2000 HSSV, đáp ứng nhu cầu nội trú tại Trường của HSSV.

Tháng 10 năm 2015, Trường đã khánh thành và đưa vào sử dụng Khu Hiệu bộ (gồm Văn phòng Ban Giám hiệu, các văn phòng Khoa; các Phòng, Ban chức năng) và các giảng đường có diện tích sử dụng 10.800m2 trong khuôn viên rộng 50.500m2 đáp ứng nhu cầu phát triển của Trường và số lượng HSSV ngày càng tăng.
Hiện nay, công trình Khu giảng đường, phòng học đa chức năng hình chữ I đang được xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 10.000m2, gồm 5 tầng nổi và 1 tầng hầm dự kiến tháng 9/2016 sẽ đưa vào sử dụng, nâng diện tích sàn xây dựng bình quân lên 15 m2/ sinh viên.

Hiệu trưởng là GS.TS.NGND.AHLĐ Võ Tòng Xuân và với 363 cán bộ, giảng viên có học hàm, học vị cao, tận tâm và tâm huyết trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực.
Trình độ giảng viên gồm: 01 Giáo sư, 6 P. Giáo Sư; 32 Tiến sĩ; 152 Thạc sĩ và 172 Cao học và Cử nhân.
Đội ngũ GV được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao và chuyên sâu, đang trở thành đội ngũ tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy và NCKH. Trong đó có các Thầy Cô lớn tuổi có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo ở các trường khác, có chuyên môn cao, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và có mối quan hệ sâu rộng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực mà họ nghiên cứu và các Thầy Cô trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, chịu khó học hỏi, trao dồi kiến thức, nhiệt tình trong giảng dạy.

Nguồn: https://nieschmidtlaw.com

Xem thêm bài viết khác: https://nieschmidtlaw.com/giao-duc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *