21 CommentsHọc Cách Im Lặng Để Sống Khôn Ngoan Hơn, Sâu lắng hơn – #Mới :
Biết cách lắng nghe là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một người giao tiếp giỏi. Tuy nhiên, lắng nghe thôi chưa đủ, bạn cũng cần học cách im lặng.

Ta nên học cách lắng nghe để hiểu, dừng lại để thương và biết buông bỏ ngạo mạn để thấy đời sống này là vô thường bất chợt…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì khi ai đó đang trò chuyện với bạn. Im lặng không có nghĩa là thụ động, dửng dưng với mọi thứ xung quanh. Im lặng chính là lúc bạn cảm nhận nhiều hơn về các sự việc, hiểu rõ hơn về nguyên nhân – hậu quả và quan trọng hơn, im lặng cũng là cách để bạn thể hiện cảm xúc của mình với người đối diện.

Đôi khi, im lặng còn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với một lời nói hoa mỹ, có cánh.

Nói hay im lặng đều phải đúng nơi, đúng lúc, đúng người và chỉ sử dụng khi cần thiết. Lời nói có thể là lưỡi gươm, gươm chưa dùng thì để trong bao. Im lặng là diệu kế khi lời nói không có tác dụng hoặc phản tác dụng. Nếu dùng sai thì im lặng có thể là tai họa. Đó chính là giá trị của sự im lặng và “nghệ thuật” im lặng.

Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ AUDIO PHẬT PHÁP.

Nguồn: https://nieschmidtlaw.com

Xem thêm bài viết khác: https://nieschmidtlaw.com/giao-duc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

21 thoughts on “Học Cách Im Lặng Để Sống Khôn Ngoan Hơn, Sâu lắng hơn – #Mới

  1. Ý nghĩa video truyền đạt cho chúng ta sống bình tĩnh…và sử lý trong mọi tình huống…và lấy lòng từ bi sử lý tình huống…và như ngọn đuốc dọi sáng cho chúng ta…không mắc vào lầm lỗi…e nghe kinh hiểu nhưng mà e ko biết diễn tả ra bên ngoài…vì em bị chầm cảm …😁😁

  2. Bởi xã hội này riết rồi hãy cứ câm mà sống, cứ giả ngu giả ngơ mà sống,coi vậy mà yên ổn,A DI ĐÀ PHẬT

  3. Nói chuyện chút xíu là chuyển sang chính trị, bây giờ toàn sư quốc doanh, còn thằng đầu trọc Thích Quảng đức , đích thực là thằng thầy đội lốt v+ chó.

  4. Im lặng để sống khôn ngoan sẽ làm bạn ngu dại, bởi vì bạn luôn phải trở thành kẻ ngu dại để phục vụ cho sự im lặng.
    Không im lặng để sống khôn ngoan sẽ không làm bạn ngu dại, bởi vì không ngu dại nên không phải im lặng để khôn ngoan chuyện gì cả.

  5. Tu tâm ko động đạt thuyền định là đạt được chi huê bit la kho nhưng cần phải tập Nam Mô A Di Đà Phật vô lần niệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *