Hướng dẫn cài VietSchool trên máy tính 2018
7 Comments

Thầy cô, phụ huynh và nhà trường có mối quan hệ khăng khít, tốt đẹp chính là cách để theo sát quá trình học tập của một học sinh từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Công cụ VietSchool ra đời đã hỗ trợ tối đa cho việc quản lý học sinh về điểm, lịch thi, thống kê danh sách… của nhà trường, giáo viên và phụ huynh. Giúp giáo viên kịp thời thông báo tình hình cũng như phụ huynh có thể chủ động theo dõi điểm của con mình.

Nào, bạn có thể thử tải VietSchool về máy tính và làm theo các hướng dẫn trong bài viết của https://nieschmidtlaw.com/ bên dưới để quá trình quản lý học sinh của mình được thuận tiện, dễ dàng hơn nhé.

Vietschool là gì?

VietSchool là chương trình dùng để quản lý học sinh trong môi trường giáo dục tại Việt Nam. Khi sử dụng phần mềm này, giáo viên và nhà trường có thể quản lý danh sách, nhập điểm, lên lịch thi, báo cáo kết quả học tập và danh sách vi phạm, khen thưởng một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tải Vietschool về máy tính
Hướng dẫn cách tải Vietschool về máy tính

Tính năng không thể bỏ qua của VietSchool

Dễ dàng quản lý đối tượng

Vietschool có các tùy chọn, giúp nhập và quản lý danh sách và thông tin cơ bản liên quan đến người học như họ tên, năm sinh, giới tính, quê quán… Phần mềm cũng thể hiện được các vi phạm, khen thưởng của từng cá nhân trong quá trình theo học tại trường. Thậm chí, VietSchool còn cho phép ghi chép tình hình chuyển lớp, chuyển trường của mỗi học sinh. Ứng dụng quản lý lớp học Vietschool hứa hẹn sẽ là một trợ lý đắc lực của thầy cô hiện nay.

Quản lý điểm số mỗi kỳ kiểm tra

Giáo viên có thể nhập điểm trực tuyến bằng cách đưa điểm của học sinh từ file Excel sang chương trình VietSchool và ngược lại. Hơn nữa, chương trình cũng cho phép tính trung bình cộng một cách tự động dựa trên điểm số đã nhập, từ đó giúp giáo viên đánh giá phân loại dựa theo đúng năng lực điểm số của học sinh.

Nhập điểm dễ dàng từ file Excel
Nhập điểm dễ dàng từ file Excel

Ngoài ra, chương trình này còn có biểu đồ điểm số trực quan, giúp người đứng lớp theo dõi được quá trình học tập của học sinh lớp mình trong một học kỳ để từ đó có biện pháp giảng dạy, hỗ trợ, giáo dục cho phù hợp. Nếu cần thiết, VietSchool còn hỗ trợ giáo viên gửi tin nhắn, thông báo kết quả học tập của học sinh một cách trực quan, dễ hiểu, nhanh chóng.

Quản lý kiểm tra tập chung

Vietschool không chỉ giúp hỗ trợ quản lý học sinh trong khuôn khổ lớp học mà còn giúp đánh số báo danh và sắp số phòng thi một cách tự động. Điểm thi sau khi được nhập lên hệ thống sẽ được trực tiếp chuyển về danh sách của lớp dựa trên thông tin cá nhân của học sinh. Từ đây, giáo viên và phụ huynh có thể theo dõi, có biện pháp phù hợp với điểm số của con em.

Quản lý lịch làm, công tác cho giáo viên

Nhà trường cũng có thể dùng phần mềm Vietschool để quản lý và phân công việc phải làm cho từng giáo viên. Giáo viên có thể được phân công công tác chủ nhiệm, nhận lịch họp, lịch công tác thông qua một công cụ quản lý tiện lợi duy nhất: VietSchool.

Quản lý hoạt động cho giáo viên
Quản lý hoạt động cho giáo viên

Cung cấp bảng biểu, báo cáo hàng tháng

Công cụ quản lý VietSchool được nhà phát triển tích hợp sẵn một số các biểu mẫu, form báo cáo. Người quản lý công cụ chỉ cần đưa dữ liệu vào và thực hiện việc in ấn là xong. Biểu mẫu, form báo cáo có sẵn sẽ bao gồm:

  • Bảng điểm cá nhân dành cho giáo viên theo phân môn.
  • Bảng điểm lớn dành cho giáo viên chủ nhiệm, quản lớp.
  • Phiếu điểm tổng kết kết quả để giáo viên vào sổ điểm.
  • Mẫu liên lạc học sinh.
  • Thống kê, tổng hợp vi phạm học sinh.
  • Biểu đồ kết quả giúp so sánh kết quả học tập, giảng dạy.

Ngoài ra, phần mềm VietSchool ở phiên bản mới còn cho phép giáo viên in giấy báo kết quả học tập của từng học sinh để gửi về phụ huynh sau mỗi kỳ học.

Hướng dẫn tải VietSchool về máy tính

Bước 1: Tải chương trình được chia sẻ miễn phí trên các diễn đàn.

Bước 2: Cài đặt file vừa tải.

Giao diện cài đặt xong và nhấn Finish
Giao diện cài đặt xong và nhấn Finish

Bước 3: Bạn nhập thông tin như hình để đăng nhập.

Đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký
Đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký

Hướng dẫn nhập điểm

Bạn thực hiện theo các bước sau để tiến hành nhập điểm bằng chương trình VietSchool.

Bước 1: Nhấn vào ô phần nhập điểm trong phần mềm.

Bước 2: Chọn Lớp → Học kỳ → Chọn môn cần nhập điểm. Bạn dạy bao nhiêu lớp thì sẽ xuất hiện các môn tương ứng và tiến hành nhập điểm vào ô trống.

Lưu ý:

  • Đối với môn nhập điểm: Khi nhập bạn có thể bỏ qua phần thập phân để nhập điểm nhanh hơn. Ví dụ: điểm 8,5 thì nhập 85, điểm 3,5 thì nhập 35.
  • Đối với môn nhận xét: D trở lên là Đạt, C là Chưa Đạt.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách tải VietSchool về máy tính và cách sử dụng chương trình này ngay lập tức. Bạn hãy ứng dụng VietSchool để làm cho các tác vụ quản lý được đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Truy cập nieschmidtlaw.com mỗi ngày để có thêm nhiều bài viết bổ ích khác cho cuộc sống thêm dễ dàng hơn nhé.

Author

meeylandofficial@gmail.com

7 thoughts on “Hướng dẫn cách tải VietSchool về máy tính và sử dụng dễ dàng

  1. cho em hỏi là s e tải về thành công rồi nhưng em đăng nhập vào thì nó cứ bảo rằng " không kết nối được với máy chủ, vui lòng dừng thao tác cho đến khi kết nối được với máy chủ " nhưng em chờ rồi thoát ra bấm lại thì k được ? có phải bị lỗi j k ạ ?

  2. cho em hỏi cài vietschool xong bấm finish nó không hiện lên vietschool để mình đăng nhập, và cũng không có biểu tượng trên desktop luôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *